Hình Nền Máy Tính

No Content Available

Hình nền máy tính siêu đẹp và cách thay đổi hình nền cho máy tính PC

Hình nền máy tính đẹp sẽ tạo cảm giác làm việc hưng phấn và thích thú hơn đối với người dùng. Chính vì lý do này mà việc tìm kiếm về cách thay đổi hình nền mặc định cho máy tính PC hay Laptop được nhiều người dùng quan tâm. Bởi vậy trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bộ hình nền cho máy tính siêu đẹp nhất. Cùng với đó là hướng dẫn giúp anh em sử dụng những hình ảnh này để làm hình nền cho thiết bị máy tính của mình.

Cách tìm hình nền máy tính đẹp trên Google

Hiện nay nhu cầu sử dụng hình nền máy tính theo sở thích cá nhân của người dùng là chủ yếu. Chính vì thế mà việc tìm kiếm những hình nền theo ý thích của mình sẽ là mong muốn của người dùng. Cho nên để tìm được hình ảnh nền cho máy tính của mình, bạn hãy làm theo cách sau:

 • Cách tìm hình nền máy tính đẹp trên Google
  Cách tìm hình nền máy tính đẹp trên Google
 • Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Google bằng trình duyệt web trên máy tính của mình.
 • Tại mục tìm kiếm, thông thường anh em sẽ sử dụng từ khóa như “hình nền máy tính + chủ đề mà bạn muốn”. Lúc này kết quả sẽ hiển thị rất nhiều các hình ảnh nền cho máy tính mà bạn muốn và người dùng chỉ cần tải về là xong.
 • Tuy nhiên ở trên chỉ là cách tìm kiếm hình ảnh nền thông thường và không có gì đặc biệt. Cách tìm hình nền này đôi khi gặp phải bất cập là hình ảnh bạn thích nhưng lại có dung lượng hay kích thước quá nhỏ để làm nền cho máy tính.

Bởi thế, bạn nên tìm kiếm theo cách sau đây để có được hình nền máy tính máy tính ưng ý nhất. Cụ thể: Vẫn tại giao diện trang Google tìm kiếm hình ảnh, người dùng sẽ gõ vào cụm từ: hình nền máy tính + chủ đề hình ảnh sở thích + 1600×900. Bằng cách này, kết quả sẽ được trả về với những hình ảnh đẹp, chất lượng và phù hợp với định dạng màn hình máy tính.

Hướng dẫn cài đặt thay đổi hình nền cho máy tính

Nếu hình nền máy tính của bạn đang để mặc định theo định dạng của Google. Bạn cần thay đổi ngay 1 bức ảnh theo sở thích của mình để làm hình nền cho máy tính như sau:

Bước 1: Lấy hình ảnh trên Google để tải về

Đầu tiên để cài đặt hình nền cho máy tính của mình với 1 bức ảnh theo đúng sở thích. Bạn hãy lên Google để tìm kiếm và chọn bức ảnh theo đúng hướng dẫn ở phần đầu của bài viết.

Sau đó dùng tiến hành tải bức ảnh này về và lưu vào 1 thư mục trên máy tính của bạn. Người chơi khi tải ảnh về cần đảm bảo ảnh đã được hiển thị đầy đủ trên màn hình rồi. Sau đó bạn mới tiến hành kích vào chuột phải chọn Tải về để tải đầy đủ dung lượng của 1 bức ảnh hoàn chỉnh. Như vậy, hình ảnh mới đảm bảo về chế độ sắc nét và độ phân giải chuẩn xác nhất cho người dùng khi cài đặt hình nền cho máy tính.

Bước 2: Đặt hình ảnh thành hình nền cho máy tính

Để cài đặt bức ảnh mà bạn đã tải về làm hình nền cho máy tính của mình. Về cơ bản, bạn chỉ cần làm như sau:

 • Hướng dẫn cài đặt thay đổi hình nền cho máy tính
  Hướng dẫn cài đặt thay đổi hình nền cho máy tính

  Người dùng truy cập vào thư mục lưu ảnh đã tải về trong máy tính. Sau đó, bạn sẽ kích đúp vào ảnh để mở ảnh lên.

 • Sau khi ảnh được mở hiển thị đầy đủ trên màn hình, bạn hãy chuột phải vào ảnh. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị ra rất nhiều những lệnh cho người dùng muốn được thao tác.
 • Tại đây để thay đổi hình nền máy tính từ mặc định thành hình ảnh mà bạn muốn. Người dùng hãy chọn vào tính năng “Set as Desktop Background” là xong.

Bước 3: Kiểm tra hình nền

Người dùng sau khi cài đặt xong hình nền cho máy tính bằng bức ảnh là sở thích của bạn. Lúc này, người dùng hãy thoát khỏi thư mục hình ảnh rồi quay lại màn hình chính của máy tính. Bằng cách này, bạn sẽ kiểm tra được chính xác màn hình máy tính đã được thay đổi hay chưa?

Nếu hình nền đảm bảo độ sắc nét và chất lượng full tốt nhất thì không cần phải thay mới. Ngược lại nếu hình ảnh không được cân đối hay bị mờ thì bạn nên đổi lại hình ảnh khác. Thao tác đổi lại hình ảnh cũng được thực hiện tương tự như hướng dẫn các bước ở trên.

Cách cài đặt hình nền tự động đổi trên PC

Khi cài đặt hình nền máy tự động thì các hình ảnh sẽ được đổi theo thời gian. Màn hình sẽ xuất hiện không phải là 1 mà rất nhiều ảnh mà bạn muốn được hiển thị. Vậy dưới đây sẽ là cách để bạn cài đặt hình nền tự động đổi cho máy tính PC.

Cách cài đặt hình nền tự động đổi trên PC
Cách cài đặt hình nền tự động đổi trên PC
 • Đầu tiên, bạn sẽ nhấn đúp chuột phải vào 1 vị trí nào đó trên màn hình máy tính đều được. Sau đó, bạn chọn tiếp Personalize.
 • Bảng Personalize sẽ được hiển thị lên trên giao diện màn hình và bạn hãy tìm tới mục Desktop Background.
 • Tại Desktop Background, bạn sẽ chọn đến mục Browser rồi tìm tới file ảnh mà bạn muốn cài đặt làm hình nền cho máy tính. File ảnh được tạo bằng 1 thư mục nào đó được lưu trong máy tính của bạn. Sau đó, bạn cần đưa toàn bộ ảnh mà mình muốn cài hình nền vào thư mục này. Người chơi cần lưu ý thư mục được lưu với tên là không có dấu cách.
 • Sau khi chọn xong những bức ảnh để làm hình nền máy tính thành công. Bạn cần nhấn vào Save Changes để hệ thống lưu lại các thiết lập của mình.

Người chơi kiểm tra xem việc thay đổi màn hình động được thực hiện thành công hay chưa? Bằng cách, bạn quay trở lại phần màn hình để kiểm chứng trong 1 khoản thời gian nào đó ảnh có được đổi hay không nha.

Sử dụng hình nền của Windows

Hiện nay người dùng hệ điều hành Windows 10 cũng sử dụng những hình nền máy tính khá là đẹp. Người dùng có thể cân nhắc sử dụng những hình ảnh này để cài đặt làm hình nền cho máy tính của mình. Để thực hiện điều này, về cơ bản bạn chỉ cần làm như sau:

 • Sử dụng hình nền của Windows
  Sử dụng hình nền của Windows

  Đầu tiên bạn nhấn vào 1 vị trí bất kỳ trên màn hình máy tính rồi chọn Personalize.

 • Tại Personalize, bạn sẽ chọn hình nền cho máy tính theo đúng tông màu mà bạn thích là được. Các tông màu khá phong phú và đặc sắc cho bạn lựa chọn.
 • Ngoài ra người dùng cũng có thể tự sáng tạo cho hình nền của mình bằng những tính năng mà windows cung cấp. Chẳng hạn như: Dùng 1 ảnh để cài làm hình nền hay nhiều ảnh làm hình nền cũng được.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể cài đặt tính năng bong bóng hiển thị trên màn hình máy tính. Chắc chắn những tính năng thú vị này sẽ giúp bạn tạo ra 1 màn hình nền máy tính độc đáo và thú vị.

Cách làm cho hình nền cài đặt vào máy tính không bị mờ

Trường hợp người dùng sử dụng hình ảnh cài nền cho máy tính bị mờ nhưng lại không muốn đổi sang hình ảnh khác. Bạn có thể thực hiện việc điều chỉnh lại chất lượng để hình ảnh không bị mờ như sau:

 • Đầu tiên, bạn bấm tổ hợp phím Windows + R -> Sau đó bạn tiếp tục nhập vào ô tìm kiếm từ Regedit rồi nhấn OK và truy cập thành công vào Registry Editor.
 • Tại giao diện chính của Registry Editor bạn lựa chọn Computer rồi chọn tiếp HKEY_CURRENT_USER -> Chọn Control Panel -> Nhấn vào mục Desktop.
 • Tại mục Desktop, bạn chọn chuột phải rồi nhấn New ở giao diện mới rồi tiếp tục chọn DWORD (32-bit) Value. Tại DWORD (32-bit) Value, bạn sẽ tiến hành tạo 1 file mới với tên gọi là “JPEGImportQuality”.
 • Người dùng nhấn đúp vào mục JPEGImportQuality mới tạo rồi chọn Decimal -> tại phần Value data -> Bạn sẽ chọn 100 tương đương với chất lượng hình ảnh là 100%.

Như vậy bạn đã cài đặt cho hình nền máy tính trở nên sắc nét hơn thành công. Lúc này, người dùng hãy khởi động lại máy tính để các thiết lập cài đặt được hệ thống chấp thuận. Sau khi máy tính được khởi động lên, bạn sẽ thấy độ nét của hình ảnh đã được giữ nguyên là 100%.

Bộ ảnh hình nền máy tính đẹp nhất 2021

Thay vì việc phải tìm kiếm những hình nền máy tính trên Google. Bạn đọc có thể tham khảo một số bộ hình nền cho máy tính đẹp nhất 2021 mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Hình nền máy tính 4k

Hình nền máy tính 4k sẽ được cài đặt với độ phân giải là 3840×2160 sẽ mang tới những hình ảnh sắc nét nhất. Các chủ đề về phong cảnh thiên nhiên, hoa cỏ, các loại động vật, đồi núi…sẽ được chia sẻ tới các bạn dưới đây.

Bình minh trên biển xanh đẹp
Bình minh trên biển xanh đẹp

Bông hoa hướng dương đẹp
Bông hoa hướng dương đẹp

Chú bướm vàng đang hút mật hoa đẹp
Chú bướm vàng đang hút mật hoa đẹp

Chú sư tử vàng đang nằm trên bãi cỏ xanh đẹp
Chú sư tử vàng đang nằm trên bãi cỏ xanh đẹp

Hoa sen hồng đẹp
Hoa sen hồng đẹp

Hình nền máy tính đẹp

Hình nền máy tính đẹp dưới đây sẽ là những chủ đề về: Âm nhạc, các loại hoa, con vật, thiên nhiên…Với chế độ phân giải là sắc nét, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được hình ảnh phù hợp với niềm yêu thích của mình.

Hình nền cho máy tính HD chú thỏ trắng đẹp
Hình nền cho máy tính HD chú thỏ trắng đẹp

Hình nền cho máy tính HD cô gái đeo headphone và đàn ghita đẹp
Hình nền cho máy tính HD cô gái đeo headphone và đàn ghita đẹp

Hình nền cho máy tính HD chào buổi sáng với một cốc trà dễ thương
Hình nền cho máy tính HD chào buổi sáng với một cốc trà dễ thương

Hình nền cho máy tính chữ I MISS YOU cực đẹp
Hình nền cho máy tính chữ I MISS YOU cực đẹp

Hình nền cho máy tính HD câu nói tiếng Anh hay
Hình nền cho máy tính HD câu nói tiếng Anh hay

Hình nền máy tính dễ thương và cute

Những hình nền máy tính cute sẽ giúp bạn luôn cảm thấy yêu đời và vui vẻ hơn trong công việc, cuộc sống. Để tải được những hình ảnh nền cho máy tính dễ thương và kute, bạn có thể tham khảo 1 số  hình ảnh dưới đây.

Hình nền dễ thương cho máy tính 1
Hình nền dễ thương cho máy tính 1

Hình nền chú mèo dễ thương
Hình nền chú mèo dễ thương

Hình nền dễ thương cho máy tính 2
Hình nền dễ thương cho máy tính 2

Hình nền dễ thương cho máy tính 3
Hình nền dễ thương cho máy tính 3

Hình nền 2 chú mèo dễ thương
Hình nền 2 chú mèo dễ thương

Nhìn chung những thao tác để anh em có thể cài đặt hình nền máy tính là không quá phức tạp. Phần đa, người dùng chỉ cần làm theo đúng với hướng dẫn của TTCONGNGHE 1 lần mà thôi. Bạn sẽ dễ dàng thay đổi hình nền cho máy tính của mình ở những lần sau một cách nhanh chóng. Tuy nhiên để truyền cảm hứng cho mình khi làm việc với chiếc máy tính mỗi ngày mà không bị ngán ngẩm. Bạn đừng quên sử dụng những hình nền cho máy tính thật nhiều ý nghĩa và năng lượng tích cực nha.

Tin Nổi Bật

Hot

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.